News & Events

News & Events

เทคนิคแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น “มีบ้านเหมือนอยู่ญี่ปุ่นง่ายๆ” ฉบับ ดับบลิวเฮ้าส์

เทคนิคแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น “มีบ้านเหมือนอยู่ญี่ปุ่นง่ายๆ” ฉบับ ดับบลิวเฮ้าส์ – ดีไซน์เรียบง่าย ใช้สีเอ…

เศรษฐีภูธรแห่สั่งสร้างบ้านหรูคึกคักดับบลิวเฮ้าส์ขยายเชียงใหม่-ภูเก็ต

ข้อจำกัด “ที่ดิน” ในกรุงเทพฯ ส่งผลให้ดีมานด์สร้างบ้าน “ลดลง” ประกอบกับฐานลูกค้าบ้านราคา 3-5 ล้านเผชิญปัญหากำลังซื้อเปราะ…

พิธีขึ้นเสาเอกมงคล บ้านพักอาศัย 2 ชั้น Luxury English Modern Style ใจกลางเมืองเชียงใหม่ เปิดตัวสร้าง “คฤหาสน์หลังแรกมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท”

พิธีขึ้นเสาเอกมงคล บ้านพักอาศัย 2 ชั้น Luxury English Modern Style ใจกลางเมืองเชียงใหม่ เปิดตัวสร้าง "คฤหาสน์หลังแรกมูลค…

ชีวิตติด glam คอนเทนต์ปัง!!กับบ้านแบบอินฟลู

เมื่อที่อยู่อาศัยกลายเป็นมากกว่าเพียงพื้นที่พักผ่อนหรือรับประทานอาหาร แต่กลายเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับสร้างสรรค์คอนเทนต์ ของ…

ตรวจ ISO บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ รับสร้างบ้านมาตรฐานสูง ปี 2024

บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด ได้รับการตรวจสอบคุณภาพตามมาตรฐาน ISO 9001:2015 โดย Auditor จาก Bureau Veritas เพื่อพัฒนาระบบก…

โปรโมชั่นปังๆรับต้นปี จองสร้างบ้านวันนี้ลดฉ่ำๆ 1,000,000 บาท

📣โปรโมชั่นปังๆรับต้นปี📣 จองสร้างบ้านวันนี้ลดฉ่ำๆ 1,000,000 บาท พร้อมของแถมสุดพิเศษมากมาย เพียงจองสร้างบ้านกับ W House @f…

Pet Friendly Home บ้านที่สร้างความสุขให้คนรักสัตว์เลี้ยง

Pet Friendly Home บ้านที่สร้างความสุขให้คนรักสัตว์เลี้ยง บ้านแบบ Pet Friendly เป็นที่ต้องการมากขึ้นในยุคปัจจุบัน เพราะสั…

5 เทคนิคแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ต้อนรับตรุษจีน 2567

5 เทคนิคแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ต้อนรับตรุษจีน 2567 ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้   เทศกาลตรุษจีนเปรียบเสมือนวันปีใหม่ เริ่ม…

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ให้สัมภาษณ์ Thai PBS ถึงผลกระทบของ ราคาวัสดุก่อสร้างปรับตัวเพิ่มขึ้น

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ประธานบริหาร บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว Thai PBS ถึงผลกระทบของ ราคาวัสด…

Reed Award 2023 ที่มอบรางวัล “เเบบบ้านประหยัดพลังงาน” ที่ออกเเบบโดยบริษัทดับบลิวเฮ้าส์

ขอขอบคุณ Reed Award 2023 ที่มอบรางวัล “เเบบบ้านประหยัดพลังงาน”  ที่ออกเเบบโดยบริษัทดับบลิวเฮ้าส์ จากโครงการส่งเสริมมาตรฐ…

“บ้าน” ที่เป็นมากกว่าที่อาศัย ตีแผ่ความหมายของบ้านในรูปแบบ ดับบลิว เฮ้าส์ ที่งานสถาปนิก’67

การเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน มักต่างกันไปตามผลลัพท์ที่เจ้าของบ้านต้องการ ไม่ว่าจะเป็นด้านการออกแบบ งบประมาณในการจัดสร้าง ห…

ข้อดีของการใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

การเลือกใช้บริษัทรับสร้างบ้าน เป็นอีกหนึ่งในทางเลือกสำหรับการสร้างบ้านสักหนึ่งหลัง ถึงแม้จะคล้ายคลึงกับการเลือกใช้บริการ…

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เข้าดูงานสถานที่ก่อสร้างบ้าน บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ประธานบริหารและทีมงาน สถาปนิก วิศวกร บริษัทดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด นำคณะอาจารย์และนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ภาค…

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล เข้าตรวจสอบความเรียบร้อย ในโครงการก่อสร้าง

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ประธานบริหาร บริษัท ดับบลิว เฮ้าส์ จำกัด เข้าตรวจสอบความเรียบร้อย ในโครงการก่อสร้างบ้านพักตากอากาศหรู…

ตรวจ ISO บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ รับสร้างบ้านมาตรฐานสูง

ตรวจคุณภาพ ISO 9001:2015 โดย Auditor จาก Bureauveritas เพื่อพัฒนาระบบการทำงานให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลตามกรอบนโยบา…

มอบดอกไม้ร่วมแสดงความยินดีกับ “หมออ้อม” พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ประธานบริหาร บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด อดีตนายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน มอบดอกไม้ร่วมแสดงความยินดีกับ…

4 ข้อมูล เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนออกแบบบ้าน

4 ข้อมูล เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนออกแบบบ้าน  สำหรับท่านที่เตรียมตัวจะออกแบบสร้างบ้าน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรเพื่อ…

ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อแผงโซล่าเซลล์

ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อแผงโซล่าเซลล์ ในปัจจุบันแผงโซล่าเซลล์ ได้รับการสนใจเป็นอย่างแพร่หลาย นอกจากเป็นพลังงานที่สะอาดแล้ว…

เคล็ดลับง่าย ๆ จัดบ้านเอาใจคนรักสัตว์

สำหรับหลายท่านที่ต้องการจะนำน้องหมา น้องแมว เข้ามาเลี้ยงที่บ้าน ทาง ดับบลิวเฮ้าส์ จึงอยากแนะนำการเตรียมบ้านให้พร้อมและเห…

ตั้งรัฐบาลล่าช้าหวั่นเศรษฐกิจสะดุด ฉุดโอกาสลงทุน-ใช้จ่ายชะงัก

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ (REIC) เผยว่า เชื่อว่ารัฐบาลใหม่คงมองการขยับค่าแรงขั้นต่ำหรือเงินเดือนตามจังหวะเวลาที่เหมาะสม…

1 Day With Worawut | 1 วันของคุณวรวุฒิ กาญจนกูล ประธาน​บริหาร บริษัท​ ดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด

  1 Day With Worawut | 1 วันของคุณวรวุฒิ กาญจนกูล ประธาน​บริหาร บริษัท​ ดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด ทำอะไรบ้าง มาดูกัน! &#0…

ทำความรู้จักบ้าน “Tropical Style” บ้านสวย อยู่สบาย สไตล์ฤดูร้อน

ปัจจุบันเทรนด์การสร้างบ้าน  ที่ให้ความรู้สึก สบาย ปลอดโปร่ง และ ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ให้ธรรมชาติช่วยเติมเต็มชีวิต เป็นบ้าน…

คำนวณ BTU เครื่องปรับอากาศให้เหมาะกับขนาดห้องในบ้าน

สำหรับหลาย ๆ ท่านที่กำลังคิดจะติดแอร์เพิ่มในบ้าน วันนี้ W house นำวิธี คำนวณ BTU เครื่องปรับอากาศให้เหมาะกับขนาดห้องในบ้…

สร้างบ้าน ต้องเตรียมแบ่งงบประมาณ อย่างไร?

สำหรับท่านที่ต้องการจะสร้างบ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มวางแผนต้องเตรียมแบ่งงบประมาณด้านการเงินอย่างไร วันนี้ คุณวรวุฒิ ก…

ทำไมสร้างบ้านริมทะเลต้องจำกัดความสูง

ในประเทศไทย การก่อสร้างอาคารต่าง ๆ มีการจำกัดเรื่องการก่อสร้าง ต่อเติม ไว้ในพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. ๒๕๒๒ และ ยังกำ…

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล เข้าตรวจสอบความเรียบร้อย ในโครงการก่อสร้างบ้านหรู

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ประธานบริหาร บริษัท ดับบลิว เฮ้าส์ จำกัด เข้าตรวจสอบความเรียบร้อย ในโครงการก่อสร้างบ้านหรู บ้านพักอาศ…

5 ข้อควรต้องรู้ก่อนออกแบบบันไดมาตรฐาน

5 ข้อควรต้องรู้ก่อนออกแบบบันไดมาตรฐาน   บันไดแต่ละช่วงต้องสูงไม่เกิน 3 เมตร จะอยู่ในระยะที่พอดี เดินขึ้นแล้วไม่เหนื่อยมา…

ภาพบรรยากาศ บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ รับสร้างบ้านมาตรฐานสูง ไปร่วมออกบูธที่งาน การแข่งขันกอล์ฟ วพน. 17

ภาพบรรยากาศ บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ รับสร้างบ้านมาตรฐานสูง ไปร่วมออกบูธที่งาน การแข่งขันกอล์ฟ วพน. 17 เมื่อวันพุธที่ 19 เมษ…

3 งานแสดงสินค้าเกี่ยวกับบ้าน ยอดนิยม

ถ้าหากอยากมีบ้านสวย ๆ สักหลัง และ หาบริษัทรับสร้างบ้านที่ไว้วางใจได้สักบริษัท แต่ยังไม่มีไอเดีย วันนี้ ดับบลิวเฮ้าส์ อยา…

3 โครงการที่ดิน เขาใหญ่ บรรยากาศดี ทิวทัศน์สวย น่าอยู่อาศัย

หากท่านกำลังมองหาที่ดินแปลงสวยสักที่เพื่อสร้างบ้านพักตากอากาศเพื่อไว้พักผ่อนในสุดสัปดาห์ วันนี้ ดับบลิวเฮ้าส์ จึงอยากจะแ…

ปัจจุบันเราเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุเต็มตัวแล้ว ดังนั้นบ้านจึงต้องมี “ฟังก์ชันสำหรับผู้สูงอายุ” ผู้สร้างบ้านจะต้อง คำนึงถึงเรื่องนี้เป็นหลัก

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ประธานบริหาร บริษัท ดับบลิว เฮ้าส์ จำกัด และ อดีตนายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน พูดคุยเกี่ยวกับเทรนด์สร้…

บ้านพักตากอากาศ สไตล์โมเดิร์น | บ้านทะเล , พัทยา

อีกหนึ่งผลงานบ้านพักตากอากาศ สไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบและก่อสร้าง จาก บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ รับสร้างบ้านมาตรฐานสูง 🏠 โ…

โรคลมแดด ภัยร้ายที่มากับหน้าร้อน

ช่วงสงกรานต์ถือเป็นการเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการ จากสภาพอากาศที่มีอุณหภูมิสูงขึ้นในช่วงนี้ ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมา…

ผ่านไปอย่างราบรื่นกับงานรับสร้างบ้านและวัสดุ FOCUS 2023

ผ่านไปอย่างราบรื่นกับงานรับสร้างบ้านและวัสดุ FOCUS 2023 ขอขอบพระคุณคุณลูกค้าทุกท่านที่มาเยี่ยมชม และไว้วางใจให้พวกเรา บร…

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ร่วมเปิดงานรับสร้างบ้านและวัสดุ FOCUS 2023

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ประธานบริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด ร่วมเปิดงานรับสร้างบ้านและวัสดุ FOCUS 2023 ซึ่งงานนี้จะจัดขึ้นตั้งแต…

บ้านสร้างเอง เลือกผู้รับเหมาอย่างไร

บ้านสร้างเอง เลือกผู้รับเหมาอย่างไร?  คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ประธานบริหาร บริษัท ดับบลิว เฮ้าส์ จำกัด และ อดีตนายกสมาคมธุรกิ…

9 สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงในการสร้างบ้านสำหรับผู้สูงอายุ

ประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มตัวตั้งแต่ปี พ.ศ. 2565 นั่นหมายถึงผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปมีสัดส่ว…

3 แบบบ้านพักตากอากาศ 3 สไตล์ สร้างในเมืองก็สวย สร้างที่ต่างจังหวัดก็เหมาะ

3 แบบบ้านพักตากอากาศ 3 สไตล์ สร้างในเมืองก็สวย สร้างที่ต่างจังหวัดก็เหมาะ   จะมีอะไรดีไปกว่าการได้พักผ่อนหย่อนใจไปใ…

3 ข้อควรรู้ก่อนเริ่มต้น “สร้างบ้านพักตากอากาศริมทะเล”

หลาย ๆ ท่านที่ฝันอยากจะมีบ้านพักตากอากาศริมทะเลไว้พักผ่อนหย่อนใจในวันพิเศษหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่คุณรู้หรือไม่การสร้าง…

“เทรนด์สร้างบ้านหลังผ่านช่วงโควิด”

“เทรนด์สร้างบ้านหลังผ่านช่วงโควิด” หลังสถาณการณ์โควิด ทุกอย่างเปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงานที่สามารถทำงานที่บ้านไ…

ทำไมเราควรหันมาใช้ Solar Cell

1. โซล่าเซลล์สามารถใช้ได้ไม่มีจำกัด เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศเขตร้อน มีแสงแดดเพียงพอตลอดทั้งปี จึงถือเป็นพลังงานที่สา…

5 สิ่งต้องเตรียม ก่อนซื้อรถไฟฟ้าเข้าบ้าน

ตรวจสอบขนาดมิเตอร์ไฟฟ้า รถยนต์ไฟฟ้า (EV) จะกินกระแสไฟฟ้าขณะชาร์จ 8 A ถึง 16 A ต่อเนื่องจนกว่าแบตเตอรี่จะเต็ม ดังนั้น มิเ…

รายการ ถอดสูตร ช่วง ถอดสูตร Interview คุณวรวุฒิ กาญจนกูล

สำหรับหลายๆ ท่านที่กำลังต้องการจะสร้างบ้าน สามารถเข้ารับฟังบทสัมภาษณ์ คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ประธานบริหาร บริษัท ดับบลิว เฮ้…

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล เข้าตรวจสอบความเรียบร้อยของไซต์งาน

  คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ประธานบริหาร บริษัท ดับบลิว เฮ้าส์ จำกัด และ เจ้าของบ้านพักตากอากาศ Moden Style ในโครงการหรู ทองสถิ…

สัมภาษณ์พิเศษ CEO Talk รายการ “ถอดสูตร”

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ประธานบริหาร บริษัท ดับบลิว เฮ้าส์ จำกัด ให้สัมภาษณ์พิเศษ CEO Talk รายการ "ถอดสูตร" กับ “ภัทร จึงกานต…

บ้านเสริมมงคล กับ ชาว 12 ราศี บ้านแบบไหนเหมาะกับคุณ

บ้านเสริมมงคล กับ ชาว 12 ราศี บ้านแบบไหนเหมาะกับคุณ ลักษณะฮวงจุ้ยบ้านที่ดี บ้านมงคลก็ถือเป็นส่วนสำคัญ ในการสร้างบ้าน แต่…

ผลงานห้องครัวสไตล์โมเดิร์น จาก W HOUSE

เอาใจหลาย ๆ ท่านที่ชอบทำอาหาร และ อยากจะมีครัวสวย ๆ ไว้ใช้งาน วันนี้ ดับบลิว เฮ้าส์ จึงอยากนำผลงานห้องครัวสไตล์โมเดิร์นท…

ไอเดียห้องอเนกประสงค์ ห้องที่ปรับได้ ตามใจคุณ

หลาย ๆ โครงการหมู่บ้าน หรือ แบบบ้านดีไซน์ใหม่ ๆ มักจะออกแบบให้มีห้องอเนกประสงค์เพิ่มขึ้นมาเพื่อตอบรับการใช้ชีวิตที่หลากห…

ทิ้งท้าย 3 ปี “วรวุฒิ กาญจนกูล” นำ HBA เติบโตก้าวกระโดดปูทางสู่ความยั่งยืน

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (Home Builder Association : HBA) และ ประธานบริหาร บริษัท ดับบลิว เฮ้าส์ จ…

ธุรกิจรับสร้างบ้านของไทย ปี 65 กลับมาโต 12,000 ล้านบาท

HBA เผยทิศทางธุรกิจรับสร้างบ้านของไทย ปี 65 กลับมาโต 12,000 ล้านบาท งานรับสร้างบ้าน และ วัสดุ Expo 2022 ดันยอดจองปลูกสร้…

5 ผลงานห้องรับแขก – ห้องนั่งเล่น ผลงานการก่อสร้างของบริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด

ห้องนั่งเล่น - ห้องรับแขก เป็นห้องที่มีการใช้งานมากที่สุดห้องนึกเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็น “จุดศูนย์กลางของบ้าน” ไม่ว่าจ…

5 รูปแบบบันไดบ้าน บันไดแบบไหนเหมาะกับบ้านคุณ

บันไดทางตรง บันไดทางตรง บันไดช่วงเดียว  (single flight / straight run) ลักษณะจะไล่ระดับขึ้นไป ไม่มีส่วนโค้งหรือหัก เหมาะ…

5 ห้องทานข้าวดีไซน์สวย ผลงานการก่อสร้างของบริษัท ดับบลิวเฮ้าส์

ห้องทานข้าวเป็นห้องที่สมาชิกในครอบครัวจะได้ใช้เวลาร่วมกัน การดีไซน์ และ การตกแต่ง การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ถือเป็นส่ว…

ตลาดรับสร้างบ้านปี 66 โตต่อเนื่อง รับกำลังซื้อเรียลดีมานด์ สวนกระแสต้นทุนพุ่ง

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน และ ประธานบริหาร บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด คาดแนวโน้มตลาดรับสร้างบ้านในป…

ถอดบทเรียน สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ยกมาตรฐาน ยอดจองสร้างบ้านสูงสุดรอบ 18 ปี

“สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน” ถอดบทเรียน 3 ปี ที่ฝ่าฟัน ทุบวิกฤตเศรษฐกิจและโรคระบาด ยกระดับมาตรฐานธุรกิจ ด้วยยอดจองสร้างบ้าน…

ธุรกิจรับสร้างบ้าน ไม่เห็นด้วย ค่าแรง 600 บาท หวั่นนักลงทุนเผ่นหนี แนะค่อยๆปรับ

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน และ ประธานบริหาร บริษัท ดับบลิว เฮ้าส์ จำกัด กล่าวว่า มองว่านโยบายค่าแรง …

ส.อสังหาฯ-รับสร้างบ้านถูก สุพัฒนพงษ์ ขอยืดมาตรการกระตุ้นตลาดที่อยู่อาศัย

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน และ ประธานบริหาร บริษัท ดับบลิว เฮ้าส์ จำกัด เปิดเผยทิศทางตลาดรับสร้างบ้า…

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน จัดกิจกรรมปันน้ำใจมอบโอกาสเพื่อน้องวัยเรียน โรงเรียนบ้านโนนกระโดน จังหวัดนครราชสีมา

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ปันน้ำใจ และมอบโอกาสด้านการศึกษา และเครื่องอุปโภคบริโภคให้น้องโรงเรียนบ้านโนนกระโดน จังหวัดนครรา…

4 STEP สู่การเป็น “บ้านประหยัดพลังงาน”

สาระน่ารู้ไปกับดับบลิวเฮ้าส์ ปัจจุบันหลายท่านหันมาใส่ใจในเรื่องของการอนุรักษ์พลังงานกันมากขึ้น รวมไปจนถึงที่อยู่อาศัย หร…

5 TIPS แต่งบ้านอย่างไร ให้ปลอดภัยกับเด็กเล็ก

สาระน่ารู้ไปกับดับบลิวเฮ้าส์ 5 TIPS แต่งบ้านอย่างไร ให้ปลอดภัยกับเด็กเล็ก . เด็กถือว่าเป็นวัยที่ซุกซน มักจะเกิดอุบัติเหต…

5 เทคนิคออกแบบบ้านเพื่อวัยเกษียณ

สาระน่ารู้ไปกับดับบลิวเฮ้าส์ 5 เทคนิคออกแบบบ้านเพื่อวัยเกษียณ หลาย ๆ ท่านที่กำลังเข้าสู่วัยเกษียณ และต้องการจะสร้างบ้านส…

กระแสไฟฟ้ารั่ว เรื่องใหญ่ที่ไม่ควรมองข้าม

สาระน่ารู้ไปกับดับบลิวเฮ้าส์ กระแสไฟฟ้ารั่ว เรื่องใหญ่ที่ไม่ควรมองข้าม กระแสไฟฟ้ารั่วเป็นสาเหตุหนึ่งที่อาจจะทำให้เกิดไฟไ…

จุดเด่น และ จุดด้อย ของบ้านโครงสร้างปูน

สาระน่ารู้ไปกับดับบลิวเฮ้าส์ จุดเด่น และ จุดด้อย ของบ้านโครงสร้างปูน บ้านโครงสร้างปูน หรือ บ้านโครงสร้างคอนกรีตเสริมด้วย…

สิ่งที่ควรคำนึงถึง ก่อน สร้างบ้านบนเนินเขา

สาระน่ารู้ไปกับดับบลิวเฮ้าส์ สิ่งที่ควรคำนึงถึง ก่อน สร้างบ้านบนเนินเขา . เจาะสำรวจดิน นับว่าเป็นขั้นตอนสำคัญอย่างมากในก…

เสริมฮวงจุ้ยบ้าน รับโชค รับทรัพย์ ปี 2566

สาระน่ารู้ไปกับดับบลิวเฮ้าส์ เสริมฮวงจุ้ยบ้าน รับโชค รับทรัพย์ ปี 2566 . 1.วางรูปปั้นนักษัตรปีเถาะ ปีนี้เป็นปีเถาะหรือกร…

หยุดยาวนี้ เตรียมบ้านให้พร้อมก่อนออกเดินทางท่องเที่ยว

สาระน่ารู้ไปกับดับบลิวเฮ้าส์ หยุดยาวนี้ เตรียมบ้านให้พร้อมก่อนออกเดินทางท่องเที่ยว . วันหยุดยาวช่วงปีใหม่ใกล้เข้ามาแล้ว …

ภาษีที่ดินใหม่-ท่องเที่ยวฟื้น กระตุ้นธุรกิจรับสร้างบ้านปี 65 สะพัด 1.3 หมื่นลบ

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน หรือ HBA และ ประธานบริหาร บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด เปิดเผยว่า ธุรกิจรับ…

บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ ไปร่วมออกบูธที่งาน การแข่งขัน กอล์ฟการกุศล วบส 4

ภาพบรรยากาศ บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ บริษัทรับสร้างบ้านหรูมาตรฐานสูง ไปร่วมออกบูธที่งาน การแข่งขัน กอล์ฟการกุศล วบส 4 เมื่อว…

ให้สัมภาษณ์ใน ข่าวเด่นเย็นนี้ ทางช่อง 3

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ประธานบริหาร บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด และ นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ให้สัมภาษณ์ใน ข่าวเด่นเย็นนี้…

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ให้สัมภาษณ์ใน ข่าวกรุงเทพธุรกิจ BiZ Inside

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ประธานบริหาร บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด และ นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ให้สัมภาษณ์ใน ข่าวกรุงเทพธุรก…

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ให้สัมภาษณ์ กับ รายการ ลับคมธุรกิจ มิติข่าว FM 90.5

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน และประธานบริหาร บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด ให้สัมภาษณ์ ในหัวข้อ "ยกระดับม…

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล และ เจ้าของบ้านพักตากอากาศ 2 ชั้น เข้าตรวจสอบความเรียบร้อยของบ้านร่วมกััน ที่ โครงการ Pirom At Vineyard, เขาใหญ่

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ประธานบริหาร บริษัท ดับบลิว เฮ้าส์ จำกัด และ เจ้าของบ้านพักตากอากาศ 2 ชั้น Contemporary Style ในโครงก…

ครั้งแรก “ส.รับสร้างบ้าน” ผนึก “จุฬา” คลอดมาตรฐานก่อสร้าง แก้ปัญหาทิ้งงาน

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม นายวรวุฒิ กาญจนกูล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจรับสร้างบ้านในปี 2565 คาดว่า…

HBA ผนึกวิศวะจุฬาฯ ยกระดับคุณภาพก่อสร้าง ประกาศเปิดตัว“มาตรฐานงานก่อสร้างบ้านพักอาศัย”

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน เผยภาพรวมตลาดปี 65 ขยายตัวเกินเป้าหลังลูกค้าตลาดบนเร่งตัดสินใจสร้างบ้านหนีต้นทุนบ้านใหม่ ล่าสุด …

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล เข้ารับ ประกาศเกียรติคุณ ในฐานะ บุคคลตัวอย่างภาคธุรกิจแห่งปี 2022 ภาคธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน และ ประธานบริหาร บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด เข้ารับ ประกาศเกียรติคุณ ในฐา…

ส.ธุรกิจรับสร้างบ้าน จับมือ วิศวะจุฬาฯ เปิดตัว “มาตรฐานงานก่อสร้างบ้านพักอาศัย”

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ผนึกความร่วมมือคณะวิศวกรรมศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดทำ “มาตรฐานการก่อสร้างบ้านพักอาศัย” ยกร…

ส.ธุรกิจรับสร้างบ้าน ผนึก วิศวะจุฬาฯ ทำ“มาตรฐานงานก่อสร้างบ้านพักอาศัย” มุ่งสร้างความเชื่อมั่นให้ธุรกิจรับสร้างบ้านอย่างยั่งยืน

“สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน” ความร่วมมือคณะวิศวกรรมศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดทำ “มาตรฐานการก่อสร้างบ้านพัก…

ส.รับสร้างบ้านจับมือวิศวะจุฬาฯ เข็นมาตรฐานสร้างบ้านครั้งแรกของไทย

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน และ ประธานบริหาร บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด เปิดเผยว่าปี 2565 แม่มีปัจจัย…

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ร่วมมือกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดทำ _มาตรฐานการก่อสร้างบ้านพักอาศัย_

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน และ ประธานบริหาร บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด นำทีมสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน …

5 ทริคแต่งบ้าน เสริมมงคล

สาระน่ารู้ไปกับดับบลิวเฮ้าส์ 5 ทริคแต่งบ้าน เสริมมงคล   1.เปิดหน้าบ้านรับทรัพย์ การเปิดหน้าบ้านรับทรัพย์ ต้องเป็นหน…

5 หลักการสร้าง “ห้องน้ำผู้สูงอายุ”

สาระน่ารู้ไปกับดับบลิวเฮ้าส์ 5 หลักการสร้าง “ห้องน้ำผู้สูงอายุ”   สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงในการสร้างห้องน้ำผู้สูงอา…

6 วิธีป้องกันปลวกก่อนสร้างบ้าน

สาระน่ารู้ไปกับดับบลิวเฮ้าส์ 6 วิธีป้องกันปลวกก่อนสร้างบ้าน   ราดน้ำยาป้องกันปลวกลงบนพื้นดินที่จะสร้างบ้าน การฉีดน้…

ฐานราก คือ อะไร สำคัญต่อบ้านอย่างไร

สาระน่ารู้ไปกับดับบลิวเฮ้าส์ ฐานราก คือ อะไร? สำคัญต่อบ้านอย่างไร?   ฐานราก คือ อะไร? สำคัญต่อบ้านอย่างไร? ฐานราก ค…

เตรียมบ้านให้พร้อมเข้าสู่ “ฤดูหนาว”

สาระน่ารู้ไปกับดับบลิวเฮ้าส์ เตรียมบ้านให้พร้อมเข้าสู่ “ฤดูหนาว”   ตรวจสอบ หลังคา ฝ้า ผนัง ของบ้าน หลังจากรับมือกับ…

ออกแบบ “ห้องนอนผู้สูงอายุ” อย่างไร ให้น่าอยู่และปลอดภัย

ห้องนอนผู้สูงอายุถือเป็นอีกห้องที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะต้องให้ความสำคัญด้านความปลอดภัยกับผู้อยู่อาศัยเป็นอันดับแรก ทั้…

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล มือพลิกโฉม สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ส่องโอกาสบนวิกฤติรอบด้าน

         ในช่วงปี 2555-2564 มูลค่าการลงทุนก่อสร้างโดยรวมของไทย มีสัดส่วนถึง 8.1% ของจีดีพีประเทศ ทั้งนี้ ‘ตลาดบ้านสร้างเ…

ผ่านไปอย่างราบรื่นกับงานรับสร้างบ้านและวัสดุ EXPO 2022

ผ่านไปอย่างราบรื่นกับงานรับสร้างบ้านและวัสดุ EXPO 2022 ขอขอบพระคุณคุณลูกค้าทุกท่านที่มาเยี่ยมชม และไว้วางใจให้พวกเรา บริ…

3 เทคนิค แต่งบ้านสว่างแบบประหยัดพลังงาน

หลายท่านอาจจะประสบปัญหาบ้านทึบแสง ทำให้รู้สึกอึดอัด ไม่ปลอดโปร่ง วันนี้ ดับบลิวเฮ้าส์ อยากจะมาแนะนำ 3 เทคนิคแต่งบ้านง่าย…

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ร่วมเปิดงานรับสร้างบ้านและวัสดุ EXPO 2022

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ประธานบริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด และ นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ร่วมเปิดงานรับสร้างบ้านและวัสดุ EXPO…

5 ข้อดีของหน้าต่างอลูมิเนียม

มีความแข็งแรงทนทาน หน้าต่างอลูมิเนียมมีความแข็งแรง ทนต่อสภาพอากาศ ทั้งแดด ลม หรือฝน รวมถึงไม่ต้องกังวลเรื่องปลวกอีกด้วย …

ข้อดีของการสร้างบ้านระบบหล่อในที่

ระบบหล่อในที่คืออะไร? ระบบหล่อในที่ คือ การทำไม้แบบ ผูกเหล็กเส้นในลักษณะเป็นตะแกรง โดยขนาดของเหล็กเส้นคำนวณจากการรับน้ำห…

ข้อดีที่คุณควรรู้ ของ โซล่าเซลล์ (Solar Cell)

หลายท่านคงทราบอยู่แล้วว่า โซล่าเซลล์ (Solar Cell) เป็นเครื่องมือที่ช่วยเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ให้กลายเป็นพลังงานไฟฟ้ามา…

ลูกตั้ง-ลูกนอน บันได ไม้มะค่า ไม้แดง แตกต่างกันอย่างไร

ลูกตั้ง – ลูกนอน บันไดไม้จริง ถือว่าเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย โดยในปัจจุบัน… ไม้ที่เป็นที่นิยมคงจะหนีไม่พ้…

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน” เสริมแกร่งสมาชิกด้วย 3 แนวทางสร้างโอกาส

ยุคหลังโควิด-19 แม้สถานการณ์รอบด้านยังเต็มไปด้วยปัจจัยเสี่ยง ทั้งภายในและภายนอกประเทศ แต่ธุรกิจยังต้องเดินหน้า “วรวุฒิ ก…

เปิดใจ “วรวุฒิ กาญจนกูล” 3 ปีกับภารกิจขับเคลื่อน HBA บนเส้นทางท้าทาย

เปิดใจ “คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ประธานบริหาร  บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด และ นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ” กับภารกิจ 3 ปี ขับ…

3 ทำเลที่ดินสวย เหมาะสร้างบ้านพักตากอากาศใกล้กรุงเทพฯ

ด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโรคระบาด หรือ สภาพแวดล้อมในปัจจุบันส่งผลให้หลายท่านสนใจจะสร้างบ้านพักอาศัยหลังที…

4 สิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนสร้าง “บ้านพักตากอากาศ”

ในยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตใหม่ ไปสู่เทรนด์การอยู่อาศัยยุค “Next Normal” ที่มีการคำนึงถึง สุขภาพ และ สิ่งแวดล้อม ข…

5 องค์ประกอบสำคัญ พิธีขึ้นเสาเอกมงคล

การจะสร้างบ้านหนึ่งหลัง มีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเพื่อให้บ้านอยู่สบาย รวมไปถึง พิธีขึ้นเสาเอกมงคล ถือเป็นการเสริมสร้างคว…

วางผังบ้านให้ถูกทิศ ทริคบ้านไม่ร้อนอยู่สบาย

การวางผังบ้านให้ถูกทิศจะสามารถช่วยให้ประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้นโดยนำหลักการทิศของแดด ลม และฝน เข้ามาช่วย ทิศแสงแดด ดวงอาท…

วางผังบ้านให้ถูกทิศ ทริคบ้านไม่ร้อนอยู่สบาย

วางผังบ้านให้ถูกทิศ ทริคบ้านไม่ร้อนอยู่สบาย การวางผังบ้านให้ถูกทิศจะสามารถช่วยให้ประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้นโดยนำหลักการทิ…

สร้างบ้านหันทิศไหนเหมาะกับคุณ

สาระน่ารู้ไปกับดับบลิวเฮ้าส์ วันนี้ขอนำเสนอ สร้างบ้านหันทิศไหนเหมาะกับคุณ ค่ะ ทิศของหน้าบ้านถือเป็นสิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้…

ออกแบบบ้านอย่างไรให้ประหยัดพลังงาน

สาระน่ารู้ไปกับดับบลิวเฮ้าส์ วันนี้ขอนำเสนอ ออกแบบบ้านอย่างไรให้ประหยัดพลังงาน #บ้านที่ครบจบที่ดับบลิวเฮ้าส์  

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล เดินสายเยื่ยมสื่อมวลชน

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ประธาน​บริหาร บริษัท​ ดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด และ นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน พร้อมคณะกรรมการสมาคมธุรกิจร…

ทิศทางลมกับทิศทางบ้าน เคล็ด(ไม่)ลับ ให้บ้านเย็นสบาย

ทิศทางลมถือเป็นส่วนสำคัญหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อคิดจะสร้างบ้าน โดยบ้านที่ดี จะต้องมีลมหมุนเวียน มีทิศทางลมที่ถูกต้องและ…

ลดแรงแซงทุกโปร ลด 8 แสน ของแถม 8 รายการ ที่งานรับสร้างบ้าน FOCUS 2022

ล็อคราคาสร้างบ้านกับดับบลิวเฮ้าส์ 30 มีนาคม – 3 เมษายนนี้ ลดแรงแซงทุกโปร ลด 8 แสน ของแถม 8 รายการ จองสร้างบ้านกับด…

4 สถาบัน สินเชื่อสร้างบ้านปี 2565

เทียบก่อนกู้ สินเชื่อสร้างบ้านจาก 4 สถาบันการเงินใน ปี 2565 มาเทียบกันให้รู้ว่าสถาบันไหน ถูกที่สุดกันค่ะ วันนี้ทางบริษัท…

4 ไอเดียออกแบบบันไดบ้าน

ใครกำลังหาแบบบันไดบ้านที่ตรงตามสไตล์ และการใช้ชีวิตของท่านอยู่ วันนี้ ดับบลิวเฮ้าส์ ได้นำ 4 ไอเดียออกแบบบันไดบ้าน เพื่อค…

ส่องเทรนด์สีมาแรงในปี 2022

ส่องเทรนด์สีมาแรงในปี 2022 เริ่มปีใหม่อย่างไรให้ปัง เทรนด์สีเป็นอีกหนึ่งทอปปิกที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในทุกปี และวันนี้ บริ…

สร้างบ้านอย่างไร? ให้อยู่เย็น สุขสบาย ระยะยาว

แม้ว่าปัจจุบันเราจะมีเครื่องอำนวยความสะดวกสบายมากมาย โดยเฉพาะเครื่องปรับอากาศให้เย็นขึ้นในหน้าร้อน เครื่องทำน้ำอุ่น เครื…

สาระน่ารู้ไปกับ ดับบลิวเฮ้าส์

กระเบื้องปูผนัง KENZAI ที่ทุกคนรู้จักกัน วันนี้ ดับบลิวเฮ้าส์ ได้นำมาเสนอ ให้รู้กันว่าทำไมทางบริษัทรับสร้างบ้านของเราถึง…

5 สิ่งต้องคำนึง เมื่อนึกถึงการออกแบบครัว

สาระน่ารู้ไปกับ ดับบลิวเฮ้าส์ ครัวถือเป็นพื้นที่สำคัญลำดับต้น ๆ ในการสร้างบ้าน วันนี้ ดับบลิวเฮ้าส์ จึงอยากมานำเสนอ 5 สิ…

5 สาเหตุหลังคารั่วซึม พร้อมวิธีซ่อมบำรุง

สาระน่ารู้ไปกับ ดับบลิวเฮ้าส์ ในช่วงหน้าฝนปัญหากวนใจที่พบบ่อยเป็นอันดับต้น ๆ คือ หลังค้าบ้านรั่วซึม วันนี้ ดับบลิวเฮ้าส์…

บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด ขึ้นรับประกาศนียบัตร HBA รับสร้างบ้าน ร่วมต้าน COVID

บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์  จำกัด ขึ้นรับประกาศนียบัตร ผ่านมาตรฐาน โครงการ  "HBA รับสร้างบ้าน ร่วมต้าน COVID"  จากสมาคมธุรกิจร…

คุณวรวุฒิ กาญจนกูล เปิดงานรับสร้างบ้านและวัสดุ EXPO 2021

เปิดงานรับสร้างบ้านและวัสดุ EXPO 2021 วันพุธที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 คุณวรวุฒิ กาญจนกูล ประธานบริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ จำก…

วิธีรับมือ 4 สัตว์อันตรายที่มาพร้อมน้ำท่วม

พายุฝนกระหน่ำในช่วงนี้นอกจากจะทำให้เกิดน้ำขังหรือน้ำท่วมแล้ว ยังนำพาซึ่งสัตว์มีพิษอันตรายเข้ามายังบ้านของเราอีกด้วย วันน…

เคล็ดลับกำจัดเชื้อราในบ้าน

ช่วงมรสุมที่ผ่านมาหลายบ้านพบเจอกับปัญหาน้ำท่วมขังหรือนำรั่วในบ้าน ก่อให้เกิดปัญหลายอย่างตามมา หนึ่งในปัญหาประจำบ้านคือ เ…

7 วิธีเตรียมความพร้อมก่อนเจอน้ำท่วมบ้าน

ช่วงนี้นับว่าเป็นช่วงมรสุมที่มีพายุฝนที่ทำให้ฝนตกหนักต่อเนื่องในหลายพื้นที่ เสี่ยงต่อการเกิดปัญหาน้ำท่วม และน้ำป่าไหลหลา…

5 ขั้นตอนตรวจสอบบ้านหลังเกิดน้ำท่วม

หลังจากพายุฝนที่พัดโหมเข้ามาในช่วงนี้ อาจจะทำให้หลายบ้านเกิดน้ำท่วมหรือน้ำนองในบ้าน วันนี้ ดับบลิวเฮ้าส์ จะมาแนะนำ 5 ขั้…

ระยะร่นและที่เว้นว่าง เบื้องต้นที่ควรรู้

ระยะร่นอาคารและส่วนที่เว้นว่าง ถือเป็นกฎหมายและข้อบังคับที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการสร้างบ้านบนที่ดินของตัวเอง ระยะร่น คือ …

เลือกไฟอย่างไรให้เหมาะกับบ้าน

บ้านที่สวยและน่าอยู่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการตกแต่งเพียงอย่างเดียว แต่การจัดไฟในห้องก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้บ้านน่าอยู่อาศัย ว…

5 ข้อควรรู้กับการดูแลบ้านในช่วงฤดูฝน

ในช่วงตุลาคมนี้ถือเป็นช่วงที่เข้าฤดูฝนอย่างเต็มตัว ถึงฝนที่ตกในทุกวันจะช่วยดับความร้อนระอุของอุณหภูมิในบ้านเราให้คลายลงบ…

รายการวัสดุก่อสร้างบ้านพักอาศัย

SPEC LUXURY โครงสร้าง ผนังอาคาร ผนังอาคารอิฐมอญ ความสูงมาตรฐาน พื้นถึงฝ้าเพดานชั้น 1 3.00 เมตร ความสูงมาตรฐาน พื้นถึงฝ้า…

3 สิ่งที่ควรคำนึงถึงกับพื้นห้องผู้สูงอายุ

3 สิ่งที่ควรคำนึงถึงกับพื้นห้องผู้สูงอายุ การออกแบบเพื่อผู้สูงอายุเบื้องต้นจะคำนึงถึงความปลอดภัย ลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิ…

จัดหิ้งพระอย่างไร ให้โชควิ่งเข้าหา

สาระน่ารู้ไปกับ W House จัดหิ้งพระอย่างไร ให้โชควิ่งเข้าหา 1. ควรตั้งหิ้งพระในมุมที่สงบ ไม่ควรตั้งไว้ในมุมที่พลุกพล่านขอ…