5 อันดับ สนามกอล์ฟโซนเขาใหญ่ ที่คนรักกอล์ฟห้ามพลาด

5 อันดับ สนามกอล์ฟโซนเขาใหญ่ ที่คนรักกอล์ฟห้ามพลาด

5 อันดับ สนามกอล์ฟโซนเขาใหญ่ ที่คนรักกอล์ฟห้ามพลาด

จากการจัดอันดับโดยนักท่องเที่ยวบนเว็บไซส์ th.tripadvisor.com ในหัวข้อ ‘สนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในโคราช’ เราจึงคัดสรรค์มาทั้งหมด 5 อันดับให้คนรักกอล์ฟ ได้เก็บไว้เป็นไกด์ไลน์ในการตัดสินใจเลือกสนามกอล์ฟดีดี เอาไว้ออกกำลังกาย พักผ่อนช่วงวันหยุดกับครอบครัว หรือจะใช้ในการพบปะสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน หรือพูดคุยธุรกิจ ในบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ก็ย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง 

โดย 5 อันดับที่เราคัดสรรค์มาให้ได้คุณผู้อ่านได้ชมมีดังนี้

 

1.Kirimaya Golf Resort & Spa

สนามกอล์ฟ 18 หลุม ออกแบบโดยคุณแจ็ค นิคลอสเป็นผู้ออกแบบ การันตีความงามด้วยวิว

พาโนราม่าของเขาใหญ่ สนามกอล์ฟแห่งนี้ออกแบบมาเพื่อการแข่งขันระดับทัวร์นาเมนต์และทอดตัวยาวกว่า 6,400 เมตร นอกจากนี้ การยังมีการจัดวางองค์ประกอบของสนามแบบหลุมต่อหลุมหรือซิงเกิ้ลแทร็ค เพื่อให้นักกอล์ฟที่ออกรอบไม่ถูกรบกวนและมีสมาธิมากขึ้นเวลาเล่น ทั้งยังมีบริการห้องพัก คลับเอาส์ ร้านอาหารสุดหรู รวมไปถึงห้องประชุม และสปา อีกด้วย

เว็บไซต์ : https://www.kirimaya.com/resorts/kirimaya-resort/

 

2.Toscana Valley Country Club

สนามกอล์ฟที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย และยังได้รับการขนานนามว่าเป็นสนามกอล์ฟบนภูเขาที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย สนามกอล์ฟแห่งนี้สร้างขึ้นบนพื้นที่หุบเขาธรรมชาติ มีบังเกอร์ที่ลึก แฟร์เวย์ที่โค้งและท้าทาย หลุมที่ลึกมาก และกรีนที่ยกสูง  ดื่มด่ำไปกับวิวภูเขาที่รายล้อมไปด้วยทัศนียภาพของเนินเขาที่ลดหลั่นกัน มีทั้งหมด 18 หลุม

ออกแบบโดย บ๊อบ แมคฟาร์แลนด์ สถาปนิกชาวอเมริกัน มีประวัติในการออกแบบสนามกอล์ฟมาแล้วกว่า 80 แห่งทั่วโลก เป็นจุดหมายปลายทางที่คนรักกอล์ฟไม่ควรพลาด

นอกเหนือไปจากการออกรอบกอล์ฟในสนามวิวสวยๆ ยังสามารถปั่นจักรยานชมทิวทัศน์ ว่ายน้ำ เล่นแบดมินตัน เล่นเทนนิส หรือจะเข้ายิม ก็มีบริการแบบครบครัน รวมไปถึงที่พัก สปา ห้องอาหาร และอื่นๆ อีกมากมาย

เว็บไซต์ : https://toscanavalley.com/th/home/

3.Rancho Charnvee Resort and Country club

อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางแห่งคอกอล์ฟ ล้อมรอบด้วยความงามตามธรรมชาติ

และอากาศบริสุทธิ์ของเทือกเขาดงพญาเย็น ในการออกแบบสนาม ได้มีการออกแบบให้มีความหลากหลายและท้าทายผู้เล่น โดยมีแรงบันดาลใจจากสายพันธุ์ม้าที่ก็มีมากมายหลายสายพันธุ์ และม้าแต่ละตัวมีสายพันธุ์ที่ท้าทายให้ผู้เล่นได้สัมผัสและพิชิตม้าแต่ละตัวนั่นเอง โดยมีถึง 18 หลุม 72 พาร์ ท้าให้พิชิต

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆให้ทำอีกมากมาย มีทั้งร้านอาหารบุฟเฟท์อาหารอิตาเลี่ยน มื้อเช้า คลับเฮาส์ที่มีอาหารนานาชาติบริการ และห้องพักสุด luxury เรียกได้ว่ามีบริการกันแบบครบครันเลยทีเดียว

เว็บไซต์ : https://www.charnveeresortkhaoyai.com/

4.Khaoyai Golf Club

เป็นอีกหนึ่งสนามกอล์ฟที่บรรยากาศดี ทิวทัศน์สวยงาม เหมาะแก่การไปพักผ่อน โดยสนามได้ถูกรายล้อมไปด้วยภูเขา และไอหมกจางๆในยามเช้า ให้ความรู้สึกสบายตา และเหมาะสมกับผู้เล่นทุกระดับ มีทั้งหมด 18 หลุม ที่ไม่ยากและไม่ง่ายจนเกินไป อีกทั้งคลับเฮาส์สุดพิเศษ พร้อมโซนนั่งทานอาหารด้านนอกชมทัศนียภาพที่สวยงาม รวมไปถึงคลับเฮาส์ ที่มี Pro shop ที่มีอุปกรณ์แบบครบครัน ห้องLocker & Shower room สุดส่วนตัว และที่พัก Sabai Sabai Khaoyai hotel พร้อมด้วยการบริการที่ยอดเยี่ยมที่ทำให้ทุกท่านที่มาเยือนสนามแห่งนี้ถึงกับติดอกติดใจกันเลยทีเดียว

เว็บไซต์ : https://brc-kycgolf.co/kyc_home/#

5.Bonanza Golf and Country Club

สนามกอล์ฟ 18 หลุม ท่ามกลางเนินเขา แอ่งน้ำ สนาม และแรงลม การันตีมาตรฐานจากการได้รับเลือกให้เป็นสนามแข่งกีฬา SEA GAMES ครั้งที่ 24 พร้อมบริการ Pro Shop ศูนย์รวมอุปกรณ์เพื่อนักกอล์ฟ และคลับเฮาส์สำหรับพักผ่อนจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ทานอาหารอร่อยๆ ห้องลอกเกอร์ ตู้คีออส บริการ สนามไดรฟ์กอล์ฟขนาด 15 เลน พิเศษกว่าด้วยพื้นสนามหญ้าชนิดเดียวกันกับสนามจริง คอคนรักกอล์ฟไม่ควรพลาด

เว็บไซต์ : https://www.thebonanzakhaoyai.com/hotel/parcohotelkhaoyai/golf/

 

โดย W house รับสร้างบ้านมาตรฐานสูง ได้มีโอกาสเข้าไปให้บริการสร้างบ้านพักอาศัยสุดหรูครบวงจร ให้กับลูกค้าในโครงการที่ดินจัดสรรหลายแห่งในเขาใหญ่ ทั้งในและใกล้เคียงกับสนามกอล์ฟชื่อดัง เช่น Banyantree Creston Hills, Kirimaya, Toscana Valley, Pirom Viyard, Thongsatit Hill, และMiracle V

สนใจปรึกษาออกแบบ สร้างบ้านที่เขาใหญ่นึกถึงเรา

 “บ้านที่ครบ จบที่ W House”

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart