Courtyard สวนกลางบ้าน พื้นที่เล็ก ๆ ที่ดีต่อใจ

รับสร้างบ้านหรู

Courtyard สวนกลางบ้าน พื้นที่เล็ก ๆ ที่ดีต่อใจ

5 ข้อควรรู้ ก่อนสร้าง Courtyard

 

  1. วางแผนก่อนจะสร้าง

การสร้าง Courtyard ต้องมีการวางแผนการสร้างไว้แต่ต้น เพราะการมีสวนกลางบ้านจะต้องคำนึงถึงการเปิดช่องแสง  เพื่อให้ต้นไม้ในนั้นได้รับแสงธรรมชาติ เผื่อพื้นที่ไว้สำหรับต้นไม้โต และ ต้องคำนึงถึงปัญหาน้ำฝนอีกด้วยเนื่องจากเป็นช่องเปิดกลางบ้าน

  1. เลือกต้นไม้ให้ถูกชนิด

ขนาดและชนิดของต้นไม้บางชนิดอาจไม่เหมาะกับการปลูกไว้กลางบ้าน เช่น ต้นไม้ที่มีรากชอนไชมากอาจจะไม่เหมาะเนื่องจากสามารถรบกวนโครงสร้างใต้ดินของบ้านได้ ควรเลือกต้นไม้ที่มีรากดิ่งลง ใบร่วงน้อย ทนแล้งได้ดี ไม่ต้องการน้ำมาก จะช่วยให้การดูแลทำได้ง่ายยิ่งขึ้น

  1. เลือกวัสดุการตกแต่งให้เหมาะสม

ควรเลือกวัสดุที่ง่ายต่อการทำความสะอาด และ ทนกับสภาพแวดล้อมของบ้าน  เช่น หากบ้านอยู่ในพื้นที่ที่มีฝนตกชุก วัสดุตกแต่งเช่น ไม้หรือหินจะเกิดตะไคร่ได้ง่าย ต้องเสียเวลาทำความสะอาด อาจจะไม่เหมาะนำมาตกแต่ง

  1. เตรียมพร้อมในพื้นที่ดูแลระบบ

ควรออกแบบจัดเตรียมพื้นที่ในส่วนของการดูแลระบบไฟ รวมถึงระบบระบายน้ำ เพื่อให้สามารถดูแลรักษาและแก้ปัญหาได้ง่าย เช่น การทำฝาครอบ เปิด – ปิด จะสามารถจัดการปัญหาเกี่ยวกับการอุดตันของท่อ และ ควรคำนึงระบบระบายน้ำอีกด้วย

  1. ป้องกันปัญหาน้ำจากหลังคา

โดยให้ท่อระบายจากรางน้ำต่อตรงไปที่บ่อพักน้ำ ป้องกันไม่ให้น้ำฝนไหลจากหลังคาลงสู่พื้นดินบริเวณ Courtyard โดยตรง เพราะอาจจะสร้างปัญหากับต้นไม้ได้ เช่น หากต้นไม้ได้รับน้ำมากเกินไปอาจจะส่งผลให้รากเน่าได้

สำหรับหลายท่านที่ต้องการสร้างบ้านที่มี Courtyard สามารถเข้ามาชมแบบบ้านสวย ๆ พร้อม Courtyard จาก W House ได้ที่ “งานรับสร้างบ้านและวัสดุ Focus 2023”บูธ A10 Impact hall 6 เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 8-12 มีนาคม 2566 นี้ พร้อม โปรโมชั่นสุดพิเศษเพียงจองสร้างบ้าน M058 กับ ดับบลิวเฮ้าส์ ภายในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม 2566  ฟรี! Landscape by Cordia Company Limited* พร้อม โปรโมชั่นสุดพิเศษมากมายภายในงาน

 

* เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด

 

ขอบคุณที่มา : https://hba-th.org

#บ้านที่ครบจบที่ดับบลิวเฮ้าส์

 

บริการรับสร้างบ้านครบวงจร บนที่ดินของคุณ

มีรูปแบบให้เลือกมากกว่า 100 แบบ

ด้วยดีไซน์การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์

#พร้อมให้คำปรึกษาโดยทีมผู้เชี่ยวชาญประสบการณ์กว่า24ปี

_____________________________________

 

คุณลูกค้าสามารถติดต่อรับข้อมูลข่าวสารจากพวกเราได้ตามช่องทาง ดังนี้

WEBSITE : www.whouse.co.th

FACEBOOK : บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ จำกัด

LINE : @whouse59

COMPANY PHONE: 093-555-0596 , 02-349-7668-72

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart