5 TIPS แต่งบ้านอย่างไร ให้ปลอดภัยกับเด็กเล็ก

รับสร้างบ้านหรู

5 TIPS แต่งบ้านอย่างไร ให้ปลอดภัยกับเด็กเล็ก

สาระน่ารู้ไปกับดับบลิวเฮ้าส์

5 TIPS แต่งบ้านอย่างไร ให้ปลอดภัยกับเด็กเล็ก

.

เด็กถือว่าเป็นวัยที่ซุกซน มักจะเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อยบ่อยครั้ง บ้านที่มีเด็กเล็กจึงควรต้องมีการเพิ่มความปลอดภัย วันนี้ ดับบลิว เฮ้าส์ จะนำ 5 TIPS แต่งบ้านอย่างไร ให้ปลอดภัยกับเด็กเล็ก มาฝากค่ะ

.

 ติดตั้ง ประตูกั้น ที่บันได

บันไดถือเป็นจุดอันตรายที่สามารถเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายสำหรับเด็กเล็ก จึงควรติดตั้งที่กั้นบันไดที่ทางขึ้นหรือทางลงบันได เพื่อป้องให้ไม่ให้เด็ก คลาน  เดิน หรือ ปีนป่ายเล่นที่บันได ทั้งนี้รั้วกั้นจะต้องสูงกว่าความสูงของเด็กที่สามารถปีนข้ามได้ และ ไม่ควรปล่อยเด็กไว้ตามลำพัง

 

ประตู และ หน้าต่าง ต้องล็อคให้สนิท

ประตู หน้าต่างก็เป็นอีกที่อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ จากการปีน เปิด-ปิดประตูเล่น จึงควรปิดล็อคให้เรียบร้อย และ เลือกประตู หน้าต่างที่แข็งแรงปลอดภัย ในส่วนของประตูกระจกใส ควรติดสติกเกอร์ หรือ ฟิล์มกระจก ที่ช่วยให้มองเห็นได้ชัด ป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุจากการวิ่งชน

 

เก็บ ปลั๊กไฟ สายไฟ และ อุปกรณ์ไฟฟ้า ให้มิดชิด

ปลั๊กไฟ สายไฟ และ อุปกรณ์ไฟฟ้า ถือว่าเป็นจุดที่เสี่ยงอันตรายรวมถึงผลที่ตามมาก็ร้ายแรงมากเช่นกัน จึงควรเก็บให้เรียบร้อย ปลั๊กไฟ ควรหาอุปกรณ์ปิดเต้าเสียบมาปิดในตอนที่ไม่ใช้ปลั๊ก สายไฟต่าง ๆ ควรม้วนเก็บให้เรียบร้อย อุปกรณ์ไฟฟ้าก็ควรนำเก็บไว้ที่สูงหรือพ้นมือของเด็ก  เพราะเด็กเล็กยังถือว่าเป็นวัยกำลังซนจึงอาจนำสายไฟมาเล่นหรือแหย่มือเข้าไปที่ปลั๊กไฟได้ ทั้งนี้การเก็บให้เรียบร้อยยังป้องกันอันตรายจากไฟฟ้าลัดวงจรได้อีกด้วย

 

เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่มีเหลี่ยมมุม หรือ หุ้มมุมป้องกันอุบัติเหตุ

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ อย่างตู้ โต๊ะ หรือ เตียงนอน ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบเหลี่ยมมนจะดีกว่า หรือ ใช้แผ่นหุ้มมุมของเฟอร์นิเจอร์ ป้องกันไม่ให้เด็กเดินชน หรือ ล้มกระแทกเหลี่ยมมุม รวมถึงควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่แข็งแรงมั่นคงไม่โยกล้มง่าย เนื่องจากเด็กเล็กมักจะชอบปีนหรือจับเกาะตามเฟอร์นิเจอร์ ถ้าเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่แข็งแรงมากพอ อาจจะทำให้ล้มลงมาทับตัวเด็ก ๆ ได้

 

จัดห้องน้ำให้เป็นระเบียบ

ห้องน้ำเป็นจุดที่สามารถเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย วัสดุปูพื้นจึงควรเลือกแบบกันลื่น หรือ แบ่งโซนห้องน้ำเป็นโซนเปียกกับโซนแห้ง นอกจากนั้นยังควรเก็บผลิตภัณฑ์ น้ำยาต่างๆ ใส่ตู้ หรือ วางไว้ให้สูงกว่าส่วนสูงของเด็ก ป้องกันเด็ก ๆ หยิบมาเล่นหรือหยิบเข้าปาก อาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้

 

ขอบคุณที่มา : https://hba-th.org

.

#บ้านที่ครบจบที่ดับบลิวเฮ้าส์

.

บริการรับสร้างบ้านครบวงจร บนที่ดินของคุณ

มีรูปแบบให้เลือกมากกว่า 100 แบบ

ด้วยดีไซน์การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์

#พร้อมให้คำปรึกษาโดยทีมผู้เชี่ยวชาญประสบการณ์กว่า23ปี

_____________________________________

.

คุณลูกค้าสามารถติดต่อรับข้อมูลข่าวสารจากพวกเราได้ตามช่องทาง ดังนี้

.

WEBSITE :https://whouse.co.th/

FACEBOOK :

https://www.facebook.com/whousewemakeahome

INSTAGRAM :https://www.instagram.com/whouseonline/

LINE : https://lin.ee/mP8PQdS

COMPANY PHONE : 093-555-0596 , 02-349-7668-72

 

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart