5 เทคนิคแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ต้อนรับตรุษจีน 2567

5 เทคนิคแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ต้อนรับตรุษจีน 2567

5 เทคนิคแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ต้อนรับตรุษจีน 2567

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้  

เทศกาลตรุษจีนเปรียบเสมือนวันปีใหม่ เริ่มต้นสิ่งดีๆที่จะเข้ามาในชีวิต ซึ่งสิ่งดีๆ ควรเริ่มต้นที่บ้าน 

อย่างการแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยให้บ้านเฮง ๆ ปัง ๆ ด้วย 5 เทคนิคแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ต้อนรับตรุษจีน 

1.เติมสีสันให้กับบ้าน 

เพื่อดึงพลังชี่ซึ่งเป็นพลังบวกเข้ามาในบ้าน เรื่องสีและการจัดวางเป็นสิ่งสำคัญ อย่างของตกแต่งให้ใช้สีขาวหรือสีสว่าง โดยประดับหรือวางไว้ทางทิศเหนือและทิศตะวันออกเฉียงเหนือ สำหรับส่วนกลางของบ้านซึ่งเป็นบริเวณที่ดีที่สุดตามหลักฮวงจุ้ย ให้ใช้สีสันสดใสมาตกแต่ง

2. โคมไฟนำโชค

โคมไฟสีแดงน่าจะเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงช่วงเวลานี้ได้ดีที่สุด ดังนั้นลองเลือกโคมไฟสีแดงมาตกแต่งบ้านของคุณ ก็จะเพิ่มบรรยากาศแห่งวันตรุษจีนได้เป็นอย่างดี

3. งดตกแต่งบริเวณเหนือกระจก

ควรเว้นการวางของตกแต่งไว้บริเวณเหนือกระจก เพราะเชื่อกันว่าจะนำมาซึ่งความเหน็ดเหนื่อยของคนในครอบครัว ดังนั้นจึงควรละเว้นการตกแต่ง หรือวางของในลักษณะนี้

4. เติมสีสันในห้องอาหาร

เพิ่มความสุขและความโชคดีให้กับครอบครัวด้วยการเติมสีสันในห้องทานอาหาร ทั้งการใช้อุปกรณ์ทานอาหารไม่ว่าจะเป็นถ้วย ชาม ช้อน ส้อมให้เป็นสีทองและสีขาว หรือสีแดง ส่วนอุปกรณ์ตกแต่งควรเป็นสีทองและสีขาว

5. เพิ่มพลังในบ้านด้วยเทียนสีสดใส 

เพิ่มความสว่างไสวด้วยเทียนสีต่าง ๆ เชื่อกันว่าเทียนจะนำพลังบวกมาให้กับบ้าน และทำให้ได้พบแต่คนดีๆ ซึ่งเทียนสีต่างๆ ก็สื่อความหมายและเรื่องราวดีๆ แตกต่างกัน เทียนสีฟ้าทำให้บ้านสงบสุข เทียนสีเหลืองทำให้มีแต่เรื่องราวดีๆ เกิดขึ้น เทียนสีแดงเพิ่มพลังงานให้กับบ้าน

#บ้านที่ครบจบที่ดับบลิวเฮ้าส์

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart