4 สิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนสร้าง “บ้านพักตากอากาศ”

4 สิ่งคำนึงบ้านพักตากอากาศ 01

4 สิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนสร้าง “บ้านพักตากอากาศ”

ในยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตใหม่ ไปสู่เทรนด์การอยู่อาศัยยุค “Next Normal” ที่มีการคำนึงถึง สุขภาพ และ สิ่งแวดล้อม ของการอยู่อาศัยที่มากขึ้น บ้านพักตากอากาศ เป็นอีกหนึ่งการอยู่อาศัยที่สามารถพักผ่อนและฟื้นฟูร่างกายได้ หลาย ๆ ท่านได้วางแผนที่จะสร้างบ้านพักตากอากาศที่ต่างจังหวัด ไม่ว่าจะเป็น การสร้างบ้านติดทะเล หรือ การสร้างบ้านเขาใหญ่ ก็ตาม วันนี้ ดับบลิวเฮ้าส์ ขอนำเสนอ 4 สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก่อนเริ่มสร้างบ้านพักตากอากาศ

1. เป้าหมายหลักที่ต้องการสร้างบ้านพักตากกาศ

เป้าหมายของการสร้างบ้านพักตากอากาศถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรก เป้าหมายในการสร้างบ้านพักตากอากาศที่ต่างกัน ย่อมมีปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงต่างกันออกไป เช่น สร้างบ้านพักตากอากาศเพื่ออยู่อาศัยพักผ่อน, สร้างเพื่อเก็งกำไรในอนาคต รวมไปจนถึงสร้างเพื่อปล่อยให้เช่า เป็นต้น  ดังนั้นจึงควรสรุปเป้าหมายหลักก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อที่จะวางแผนในการสร้างต่อไป

2. ทำเลที่ตั้งของที่ดิน

ทำเลถือเป็นสิ่งสำคัญ หากท่านต้องการจะลงทุนสร้างบ้านพักตากอากาศ นอกจากเลือกจากความสวยงามของทิวทัศน์แล้ว ปัจจัยอื่น ๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน เช่น การจัดการโครงการของที่ดินนั้น ๆ มีการดูแลเรียบร้อยหรือไม่ การเดินทางสะดวกหรือไม่ สิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบ รวมไปจนถึงความปลอดภัย เป็นต้น

3. การเลือกบริษัทออกแบบและก่อสร้าง

ควรเลือกบริษัทออกแบบก่อสร้างบ้านที่มีมาตรฐานในการทำงาน เพื่อตัดปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในในอนาคต เช่น สร้างบ้านที่ไม่ได้คุณภาพ ทิ้งงาน บ้านไม่ได้มาตรฐาน หรือการทำราคาที่เกินจริงจนงบบานปลาย เป็นต้น ดังนั้นจึงควรเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีมาตรฐาน มีประวัติการทำงานที่ดี และต้องมีสัญญาจ้างที่ชัดเจน

4. การดูแลรักษาบ้านพักตากอากาศ

ควรดูแลรักษาให้บ้านพักตากกาศสวยงามไว้เสมอ แต่ถ้าท่านพักอยู่ไกลหรือไม่สามารถมาดูแลบ้านพักตากอากาศได้บ่อยครั้ง ควรจะมีตัวแทนที่สามารถดูแลซ่อมแซมหรือทำความสะอาดให้หากเกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น หลังคารั่วชำรุดเสียหาย เป็นต้น

อยากมีบ้านพักตากอากาศสักหลัง?

หากท่านสนใจสร้างบ้านพักตากอากาศ อย่าลืมให้ ” บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ รับสร้างบ้านมาตรฐานสูง ” ที่พร้อมด้วยทีมงานสถาปนิก วิศวกรผู้เชี่ยวชาญ ด้วยประสบการณ์มากกว่า 23 ปี ดูแลสร้างบ้านให้ท่านนะคะ

.

ที่มา : https://www.ddproperty.com

.

#บ้านที่ครบจบที่ดับบลิวเฮ้าส์

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart