บ้านเสริมมงคล กับ ชาว 12 ราศี บ้านแบบไหนเหมาะกับคุณ

บ้านเสริมมงคล

บ้านเสริมมงคล กับ ชาว 12 ราศี บ้านแบบไหนเหมาะกับคุณ

บ้านเสริมมงคล กับ ชาว 12 ราศี บ้านแบบไหนเหมาะกับคุณ

ลักษณะฮวงจุ้ยบ้านที่ดี บ้านมงคลก็ถือเป็นส่วนสำคัญ ในการสร้างบ้าน แต่ละราศีจะมีลักษณะฮวงจุ้ยบ้านที่แตกต่างกันไป วันนี้ ดับบลิวเฮ้าส์ จึงอยากนำบทความดี ๆ มาแนะนำค่ะ

 

เจ้าของบ้านราศีมังกร (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

         เนื่องจากพื้นฐานชาวราศีมังกรเป็นคนมุ่งมั่นอดทนแต่ก็มีความความสงบนิ่ง ค่อนข้างอยู่ติดบ้าน และ ต้องการพื้นที่ส่วนตัว บ้านของคุณจึงต้องมีลักษณะความมั่นคง ปลอดภัย เป็นที่พักผ่อนกายและใจ มีพื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่แข็งแรงทนทาน ใช้ได้นานและคุ้มค่า เสริมความหนักแน่น ข้อสำคัญคือควรเลือกบ้านที่ประตูบ้านบานใหญ่ หนา หนัก และ แข็งแรง จะช่วยเสริมดวงให้ชาวราศีมังกรได้นั่นเอง

         ดับบลิว เฮ้าส์ จึงอยากจะแนะนำ Model M055 บ้านโมเดิร์นที่ออกแบบให้กลุ่มลูกค้าที่ต้องการบ้านที่มีความเป็นส่วนตัว เป็นบ้านที่เหมาะเป็น Safe Zone หลีกหนีจากความวุ่นวายภายนอก ที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางถึง 910 ตร.ม. 5 ห้องนอน 8 ห้องน้ำ จอดรถได้ถึง 4 คัน นอกจากนั้นยังมีสวนกลางบ้านเพื่อให้เจ้าของบ้านได้สัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติ

บ้านเสริมมงคล

เจ้าของบ้านราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ชาวราศีกุมภ์เป็นชาวธาตุลม มีอิทธิพลมาจากราหูทำให้ชาราศีกุมภ์ชอบความแปลกใหม่ ทันสมัย มีรสนิยมที่คาดเดาได้ยาก บ้านที่เหมาะกับคุณควรเป็นบ้านบ้านโมเดิร์น บ้านรูปทรงโดดเด่น มีเพดานสูงสักหน่อย โปร่ง มีหน้าต่างที่มองเห็นทัศนียภาพภายนอกชัดเจน ก็จะเข้ากับคุณได้ดี

ดังนั้น Model M057 จึงเป็นบ้านที่ค่อนข้างเหมาะกับชาวราศีกุมภ์ ด้วยดีไซน์ที่สะดุดตา ตัวอาคารบิดแนวแกนทำให้บ้านมีความเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น และ ทำให้สามารถมองเห็นวิวสวนได้ทั้งจากชั้น 1 และ ชั้น 2 ออกแบบให้หันมุมหน้าบ้านรับลมเพื่อให้ตัวบ้านมีอากาศถ่ายเทตลอด ทำให้บ้านปลอดโปร่ง มีพื้นที่ใช้สอยที่คุ้มค่ากว่า 490 ตร.ม. 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ จอดรถได้ถึง 3 คัน

บ้านเสริมมงคล

เจ้าของบ้านราศีมีน (14 มี ค.-12 เม.ย.)

บ้านของชาวราศีมีน ควรจะเป็นบ้านที่ดูสวยงาม อ่อนหวาน กลมกลืน และ มีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์  เนื่องจากเป็นชาวธาตุน้ำ บ้านจึงควรมีการตกแต่งด้วยน้ำเป็นองค์ประกอบเสริมเพื่อความเป็นมงคล เช่น สระว่ายน้ำ บ่อปลา หรือ อ่างบัว น้ำพุ เสริมความราบรื่นให้ชีวิต

S009 จึงตอบโจทย์กับชาวราศีมีน ด้วยบ้านที่ดีไซน์ให้บ้านมีความสมดุล และ หน้ามุกอาคารเท่ากัน ทำให้หน้าบ้านดูกว้างใหญ่ และ สง่างาม รูปทรงของตัวบ้านที่ออกแบบให้มีจุดนำสายตาอยู่ตรงกลาง บริเวณส่วนพักผ่อนของตัวบ้านมีสระว่ายน้ำอยู่ส่วนหลังบ้าน บ้านออกแบบโดยการดึงเอาเอกลักษณ์ของสไตล์ Colonial มาใช้ ทำให้เป็นการผสมผสานกันระหว่างความหรูหราหลากสไตล์เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ด้วยพื้นที่ใช้สอยกว่า 1,030 ตร.ม. 5 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ จอดรถได้ 4 คัน

 

บ้านเสริมมงคล

เจ้าของบ้านราศีเมษ (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

คนเกิดราศีเมษเป็นชาวธาตุไฟ บ้านที่เหมาะกับชาวราศีเมษคือบ้านที่รับแสงสว่างได้มากเป็นพิเศษ มีความ โปร่ง โล่ง กว้าง

อากาศถ่ายเทได้สะดวก แต่ต้องมีความเด่น สะดุดตา ใช้วัสดุเน้นความทนทาน แต่มีความเป็นธรรมชาติในตัว อย่างบ้านปูนผสมไม้ จะเหมาะกับชาวราศีเมษเป็นอย่างยิ่ง

ซึ่ง Model M060 บ้าน 3 ชั้น แยกส่วนระหว่างพื้นที่ด้านหน้าที่เป็นพื้นที่อยู่อาศัย และ ส่วนบริการด้านหลัง สร้างความโล่งโปร่งด้วย Double Space ของระดับฝ้าเพดาน พื้นที่ด้านนอกจัดให้มีระเบียงที่ต่อเนื่องกับพื้นที่ภายใน สามารถรองรับกิจกรรมได้หลากหลาย Highlight ของตัวบ้าน การจัดวางแนวบันไดให้วางตัวอยู่บริเวณด้านในของตัวบ้าน และ การเล่นระดับของตัวบ้านช่วยให้พื้นที่ห้องต่าง ๆ ที่อยู่โดยรอบได้สัมผัสอากาศภายนอก ดีต่อการระบายอากาศ และ รับแสงได้มากทำให้บ้านสว่าง

การจัดวางระดับที่แตกต่างของพื้นที่ช่วยสร้างความน่าสนใจ การเล่นระดับที่แตกต่างสามารถปรับเปลี่ยนเป็นที่นั่ง สร้างความรู้สึกโล่ง และ กว้างขวาง เสริมความรู้สึกที่ผ่อนคลาย โดยตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอย 740 ตร.ม. 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ จอดรถได้ 4 คัน

บ้านเสริมมงคล

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ชาวราศีพฤษภ คุณเป็นราศีธาตุดิน มีลักษณะร่วมสัมพันธ์ถึงธาตุน้ำ บ้านของคุณจึงควรมีรูปทรงภายนอกที่ดูแข็งแรง หนักแน่น มั่นคง แต่ตกแต่งภายในแบบอบอุ่น อ่อนโยน เหมาะกับบ้านชั้นเดียวมากกว่าหลายชั้น

บ้าน Model S015 จึงลงตัวกับชาวราศีพฤษภ ด้วยลักษณะบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โดยดีไซน์เป็น S Shape ทำให้บ้านหลังนี้มีดีไซน์ที่หนักแน่นมั่นคงแต่แฝงไปด้วยความอ่อนโยนของเส้นโค้งตัว S เป็นการผสมผสานที่ลงตัวทีเดียว รูปทรงอาคารที่มีความโค้ง-เว้า สามารถสร้างมุมมองให้กับภายในบ้าน รวมถึงการสร้างบรรยากาศสีเขียว ระหว่างพื้นที่ Public และ พื้นที่ Privacy เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเข้าถึงธรรมชาติได้มากที่สุด โดยมีพื้นที่ใช้สอย 400 ตร.ม. 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

รับสร้างบ้านหรู

 

 

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ราศีเมถุน คุณเป็นราศีธาตุลม บ้านที่ถูกโฉลกกับคุณ จึงเป็นบ้านที่มีลมพัดเบา ๆ อยู่ตลอดเวลา อาจจะเป็นลมธรรมชาติ หรือ เกิดจากเครื่องปรับอากาศ หรือ พัดลม ที่ช่วยให้ช่วยมีพลังงานลมหมุนเวียนในบ้านอยู่เสมอ ๆ จะช่วยเสริมพลังงานดี ๆ ให้กับชาวราศีเมถุน

บ้านที่เหมาะชาวราศีเมถุน คือ Model M059 บ้านพักอาศัย 3 ชั้น MODERN – SKY HIGH ถูกออกแบบในรูปทรงตัวยู U-Shape ดีไซน์ให้มีตกแต่งที่ช่วยรีดลมเข้าสู่ตัวบ้านทำให้มีอากาศหมุนเวียนในบ้าน ช่วยให้บ้านเย็น และมีการแทรกพื้นที่สีเขียวไว้รอบ ๆ และตรงกลางบ้าน มีสระว่ายน้ำ และ ปลูกต้นไม้ เหมาะสำหรับมานั่งเล่น ปาร์ตี้หรือทำกิจกรรมในวันพักผ่อน และยังมีห้องอเนกประสงค์ที่ชั้น 2 เผื่อสำหรับการทำ Home Office แยกกับส่วนพักอาศัย พื้นที่ใช้สอย 550 ตร.ม. 3 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

 

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ราศีกรกฎ คุณเป็นราศีธาตุน้ำ มีดาวจันทร์เป็นดาวสำคัญ บ้านที่เหมาะกับคุณจึงควรจะมีแหล่งน้ำภายในบ้าน การตกแต่งที่สัมพันธ์กับน้ำ เช่น บ่อปลา สระว่ายน้ำ น้ำพุ จะช่วยส่งพลังที่สะอาดให้คุณได้มีชีวิตสดชื่นร่มเย็น

S010 เอกลักษณ์หรือจุดเด่นของบ้าน คือ เป็นบ้านแบบ Modern classic ออกแบบให้มีความเรียบและแฝงความหรูหราอย่างลงตัวตอบสนองได้ครบทุกความต้องการ เป็นบ้านที่รองรับครอบครัวขนาดใหญ่โดยที่ออกแบบให้มีห้องนอนชั้นล่างเผื่อสำหรับผู้สูงอายุ มีซุ้มประตูทางเข้าที่สูงเด่น รูปแบบบันไดเป็นบันไดโค้งตามเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์คลาสสิก มีการวางตำแหน่งห้องที่ง่ายต่อการเข้าถึงแต่ยังคงมีความเป็นส่วนตัวและสามารถเชื่อมต่อกับส่วนที่ทำกิจกรรมหลักของบ้านได้โดยสะดวก มีการออกแบบวางผังตัวบ้านให้ทุกห้องมีองค์ประกอบครบพร้อมสำหรับทุกการใช้งาน และ มีที่ทำกิจกรรมร่วมกันของครอบครัว มีสระว่ายน้ำ และสวนเพิ่มบรรยากาศให้กับบ้าน พื้นที่ใช้สอย 970 ตร.ม. 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ จอดรถได้ 4 คัน

 

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

คนเกิดราศีสิงห์เป็นชาวธาตุไฟ มีดวงอาทิตย์เป็นดาวประจำราศีเกิด บ้านที่ถูกโฉลกคือบ้านที่มีแสงสว่างส่องได้ทั่วบ้าน ด้วยความที่เป็นชาวราศีสิงห์จึงเหมาะกับความโดดเด่น เรียบหรู ให้ความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่ โทนสีที่ใช้ควรเป็นโทนสว่าง หรือ ขาว ครีม จะช่วยเสริมพลังงานด้านดีให้ชาวราศีสิงห์

ดังนั้น S016 จึงเหมาะกับชาวราศีสิงห์ เอกลักษณ์หรือจุดเด่นของบ้าน คือ เป็นบ้านแบบ Modern Art Classic ออกแบบให้มีความเรียบและแฝงความหรูหรา ตามสไตล์บ้าน เป็นบ้านที่รองรับครอบครัวขนาดใหญ่ อยู่ได้ถึง 2 ครอบครัว มีซุ้มประตูทางเข้าที่สูงเด่น เป็นโถงทางเข้าบ้าน ให้ความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่ สามารถรับแสงสว่างจากส่วนกลางบ้านทำให้บ้านสว่างได้ตลอดทั้งวัน มีสระว่ายน้ำและสวน เพิ่มบรรยากาศให้กับบ้านที่น่าอยู่อาศัย ตกแต่งเน้นการใช้โทนสีขาว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของบ้านสไตล์นี้ พื้นที่ใช้สอย 920 ตร.ม. 6 ห้องนอน 8 ห้องน้ำ จอดรถได้ 4 คัน

 

 

เจ้าของบ้านราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

คนเกิดราศีกันย์เป็นชาวธาตุดิน บ้านที่เหมาะสมควรเป็นบ้านที่มีรูปทรงที่เรียบง่ายแต่มั่นคงแข็งแรงแต่ต้องมีจุดที่น่าสนใจ และควรจะมีสวนหรือพื้นที่สีเขียวในบ้าน จะช่วยให้ชาวราศีกันย์รู้สึกผ่อนคลาย ส่งเสริมพลังงานดีๆให้ชาวราศีกันย์

ด้วยดีไซน์ของ Model M058 สไตล์งานสถาปัตยกรรม Modern arch เน้นความลื่นไหลของเส้นสายและรูปทรงเรขาคณิตโค้ง Arch ทั้งภายในและภายนอกสอดคล้องกัน ทำให้ลงตัวเหมาะกับเป็นบ้านชาวกันย์มากๆ

โดยออกแบบพื้นที่ของอาคารให้โอมล้อมและเน้นเปิดวิวภายในบ้านเป็นหลัก โดยทุกห้องจะสามารถมองวิวสวนหรือพื้นที่สีเขียวของตัวบ้านได้ อีกทั้งออกแบบให้มี ห้อง MUITIPURPOSE แยกการใช้งานและทางเข้ากับตัวบ้านหลักเพื่อรองรับแขก หรือเป็นห้องทำการบ้าน หรือเป็นห้องสำหรับจัดปาร์ตี้เล็กๆ ส่วนFAMILY AREA กับ DINING AREA เป็นพื้นที่เชื่อมต่อกัน สามารถมองออกไปที่สวนและส่วนสระแช่น้ำได้ มีพื้นที่ใช้สอย 660 ตร.ม. 5 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ จอดรถได้ 3 คัน

 

 

เจ้าของบ้านราศีตุลย์ (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

คนเกิดราศีตุลย์เป็นชาวธาตุลม แต่มีดาวศุกร์เป็นดาวประจำราศี ทำให้มีความสัมพันธ์ธาตุน้ำ บ้านที่เหมาะกับชาวราศีตุลย์คือบ้านที่ทำเลอยู่ใกล้แหล่งน้ำ มีลมสามารถพัดผ่านได้ โทนสีที่ใช้ควรเป็นสีโทนเย็น เน้นความอ่อนหวาน นุ่มนวล โปร่ง จะช่วยเสริมให้ชาวตุลย์มีความสุขุมและใจเย็นได้

ดับบลิวเฮ้าส์ จึงอยากแนะนำ C011 บ้านสไตล์ contemporary การออกแบบรูปทรงอาคารเน้นให้มีความยิ่งใหญ่โดยใช้เสาหน้าบ้านที่มี ความเป็นเอกลักษณ์การใช้ไม้และรูปทรงของปูนปั้นคอนกรีตทำให้พื้นที่ก่อนทางเดินเข้าตัวบ้านรู้สึกมีความโปร่งสูง มีการดีไซน์ให้มีสระน้ำขนาดเล็กไว้ส่วนชานหน้าบ้านอีกด้วย หลังคาเป็นแบบทรงปั้นหยาจุดเด่นของบ้านนี้คือ การจัดให้ห้องนอนหนึ่งได้ซึมซับกับธรรมชาติมากที่สุดและใช้งานได้อย่างสะดวกรวดเร็วสำหรับผู้สูงอายุหรือแขกที่ต้องการธรรมชาติเป็นพิเศษ

มีพื้นที่ใช้สอย 490 ตร.ม. 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ จอดรถได้ 4 คัน

 

 

เจ้าของบ้านราศีพิจิก (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

คนเกิดราศีพิจิกเป็นชาวธาตุน้ำแต่ก็สัมพันธ์กับธาตุลมด้วย บ้านที่เหมาะสมและถูกโฉลกจึงเป็นบ้านที่มีความเฉพาะตัว มีพื้นที่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือ ห้องโล่ง ๆ ประดับตกแต่งด้วยกระจก ทำเลที่ตั้งควรเป็นสถาณที่ ที่สงบ ห่างไกลจากความวุ่นวาย จะถูกโฉลกกับชาวราศีพิจิกเป็นอย่างยิ่ง

ซึ่ง S006 โดยรูปทรงของบ้านออกแบบผสมผสานโครงสร้างเหล็กและคอนกรีตให้ดูเรียบง่ายทันสมัย คำนึงถึงทิศทางแสงแดด-ลม เพื่อให้บ้านมีการถ่ายเทอากาศได้ดี บ้านไม่ร้อนอบอ้าว ด้วยการการดีไซน์ที่เน้น ความปลอดภัย ในทุกๆพื้นที่จะสามารถมองเห็นถึงวิวของสวน หรือ สระว่ายน้ำ และ ยังมีเฉลียงรอบสระว่ายน้ำที่เป็นพื้นที่สันทนาการ เป็นบ้านเพื่อการพักผ่อนได้โดยสมบูรณ์

มีพื้นที่ใช้สอย 1,240 ตร.ม. 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ จอดรถได้ 4 คัน

 

 

เจ้าของบ้านราศีธนู (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

คนเกิดราศีธนูเป็นชาวธาตุไฟ ด้วยความเป็นคนรักอิสระและความเป็นคนสบายๆ ของคุณ บ้านที่ถูกโฉลกจึงเป็นบ้านที่ให้ความรู้สึกโล่ง ไม่อึดอัด เป็นบ้านที่มีฝ้าเพดานสูง และ ควรเปิดรับแสงธรรมชาติได้ดี หากเป็นบ้านสไตล์ลอฟท์ จะยิ่งเหมาะกับชาวราศีธนู

M044 วัสดุของบ้านหลังนี้นี่จะเน้นไปทางสีส้มซึ่งเป็นสีที่มาจากการก่ออิฐโชว์แนว และ สีดำที่มาจากการใช้โครงสร้างเหล็ก

ทั้งยังตกแต่งด้วยวัสดุเหล็กซึ่งทำให้ภายนอกเมื่อมองเข้าไปแล้วรู้สึกถึงความเป็นบ้านสไตล์ลอฟท์ด้วย ทั้งการใช้สีและการโชว์วัสดุต่างๆ มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางถึง 915 ตร.ม.  4 ห้องนอน 8 ห้องน้ำ จอดรถได้ 4 คัน

รับสร้างบ้านหรู

รับสร้างบ้านหรู

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart