จุดเด่น และ จุดด้อย ของบ้านโครงสร้างปูน

รับสร้างบ้านหรู

จุดเด่น และ จุดด้อย ของบ้านโครงสร้างปูน

สาระน่ารู้ไปกับดับบลิวเฮ้าส์

จุดเด่น และ จุดด้อย ของบ้านโครงสร้างปูน

บ้านโครงสร้างปูน หรือ บ้านโครงสร้างคอนกรีตเสริมด้วยเหล็ก ถือเป็นโครงสร้างยอดนิยมที่ถูกเลือกมาใช้เป็นอันดับต้น ๆ ในการสร้างบ้าน เมื่อเทียบกับโครงสร้างเหล็ก หรือ โครงสร้างไม้ วันนี้ดับบลิวเฮ้าส์ อยากจะมานำเสนอ จุดเด่น และ จุดด้อย ของบ้านโครงสร้างปูน มาให้หลาย ๆ ท่านอ่านประกอบการตัดสินใจก่อนจะสร้างบ้านค่ะ

จุดเด่นของบ้านโครงสร้างปูน

  • หาซื้อวัสดุได้ง่าย บ้านโครงสร้างปูน หรือ บ้านโครงสร้างคอนกรีตเสริมด้วยเหล็ก เนื่องจากเป็นโครงสร้างยอดนิยม ทำให้มีผลิตภัณฑ์และชนิดของปูนให้เลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย ตามห้างร้านต่าง ๆ สะดวกในการจัดหาวัสดุสำหรับก่อสร้าง
  • แข็งแรงทนทาน บ้านโครงสร้างปูน หรือ บ้านโครงสร้างคอนกรีตเสริมด้วยเหล็ก สามารถรับน้ำหนักได้มาก มีความแข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน ดูแลรักษาง่าย
  • หาบริษัทรับสร้างบ้านได้ง่าย ผู้ให้บริการส่วนใหญ่มักจะสามารถสร้างบ้านปูน หรือ บ้านโครงสร้างคอนกรีตเสริมด้วยเหล็ก ได้ เพราะเป็นโครงสร้างที่นิยมใช้กันมาอย่างยาวนาน โดยแต่ละบริษัทจะมีความถนัดในการสร้างแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น บ้านคอนกรีตแบบหล่อในที่ บ้านคอนกรีตสำเร็จรูป เป็นต้น
  • สรรค์สร้างบ้านได้หลากหลายสไตล์ แบบบ้านปูนสามารถออกแบบได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น โมเดิร์น คอนเทมโพรารี่ คลาสสิค หรือ จะเป็นสไตล์ลอฟท์โชว์ความสวยงามของปูนเปลือย ก็ทำได้เช่นกัน
  • เหมาะกับทุกภาพอากาศ บ้านปูนสามารถทนทาน ทนแดด และ ฝน ได้ดี ใช้งานได้กับเกือบทุกสภาพอากาศ หากเป็นฤดูร้อน ปูนจะช่วยดูดซับความร้อน ทำให้ในตัวบ้านมีอากาศที่เย็นลงกว่าภายนอก และในฤดูหนาวก็สามารถกั้นลมหนาวไม่ให้เข้ามาในตัวบ้านได้ด้วย
  • เก็บเสียง และ ปกป้องจากมลภาวะได้ดี บ้านโครงสร้างปูนสามารถเก็บเสียงในบ้านได้ดี รวมถึงป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีเช่นกัน และยังป้องกันผู้อยู่อาศัยจากมลภาวะภายนอกต่าง ๆ เช่น ฝุ่นละออง ควัน และ กลิ่นต่างๆ ไม่ให้เข้ามารบกวนคนในบ้านได้อีกด้วย

จุดด้อยของบ้านโครงสร้างปูน

  • ปัญหาเรื่องสี เนื่องจากบ้านปูนเป็นบ้านที่มีการตกแต่งด้วยการทาสีเป็นหลัก ปัญหาสีลอกร่อน สีซีด คราบต่าง ๆ จากการใช้งาน อาจจะเกิดขึ้นได้ ทำให้ต้องมีการทำความสะอาด หรือ ทาสีใหม่ เรื่อย ๆ
  • ความยืดหยุ่นน้อย โครงสร้างปูนเป็นโครงสร้างที่แข็งแรงแต่ขาดความยืดหยุ่น ดังนั้นหากเกิดภัยธรรมชาติ เช่น แผ่นดินไหว บ้านปูนจะเกิดความเสียหาย แตกร้าว พัง ได้มากกว่าโครงสร้างชนิดอื่น ๆ
  • รื้อถอนเคลื่อนย้ายได้ยาก เนื่องจากโครงสร้างปูนเป็นโครงสร้างที่แข็งแรงมาก จึงทำให้การรื้อถอน หรือ เคลื่อนย้ายเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก และมีค่าใช้จ่ายที่สูงในการดำเนินการ

 

#บ้านที่ครบจบที่ดับบลิวเฮ้าส์

บริการรับสร้างบ้านครบวงจร บนที่ดินของคุณ

มีรูปแบบให้เลือกมากกว่า 100 แบบ

ด้วยดีไซน์การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์

#พร้อมให้คำปรึกษาโดยทีมผู้เชี่ยวชาญประสบการณ์กว่า23ปี

_____________________________________

.

คุณลูกค้าสามารถติดต่อรับข้อมูลข่าวสารจากพวกเราได้ตามช่องทาง ดังนี้

.

WEBSITE :https://whouse.co.th/

FACEBOOK :

https://www.facebook.com/whousewemakeahome

INSTAGRAM :https://www.instagram.com/whouseonline/

LINE : https://lin.ee/mP8PQdS

COMPANY PHONE : 093-555-0596 , 02-349-7668-72

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart