- 4 ห้อง - 5 ห้อง - 4 คัน -864.05  ตร.ม - 34 x 47 m.  
                     
 
   
 
 

บ้านพักอาศัย สไตล์ Modern
พื้นที่ใช้สอยที่ต้องการ ห้องรับแขก, ห้องนั่งเล่น, ห้องทานอาหาร, ครัวหรือพื้นที่เตรียมอาหาร โดยให้มีส่วนครัวไทยแยกเป็นสัดส่วน มีส่วนของห้องพักแม่บ้าน นอกเหนือจากนั้นอยากให้มีพื้นที่ใช้สอย ส่วนสันทนาการเพิ่มเติม เพื่อทำกิจกรรมระหว่างครอบครัว ห้องนอน 3-4 ห้องนอน มีห้องน้ำในตัว พร้อมส่วนแต่งตัว ชั้นล่างอาจมีห้องนอน1ห้อง สำหรับผู้สูงอายุมีส่วนสระว่ายน้ำ ที่จอดรถอย่างน้อย 4 คัน

เอกลักษณ์หรือจุดเด่นของบ้าน คือ เป็นบ้านแบบ Modern ที่มีความอบอุ่นและอยู่สบาย

บ้านที่มีความอบอุ่น คือ เป็นบ้านที่รองรับครอบครัวใหญ่ที่มี คุณตา คุณยาย ผู้สูงอายุอยู่อาศัยได้ด้วยความสะดวกสบาย โดยที่ออกแบบให้มีห้องผู้สูงอายุอยู่บริเวณชั้นล่าง มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้สำหรับ Wheelchair และการวางตำแหน่งห้องที่ง่ายต่อการเข้าถึงแต่ยังคงมีความเป็นส่วนตัว และสามารถเชื่อมต่อกับส่วนที่ทำกิจกรรมหลักของบ้านได้โดยสะดวก นั่นคือส่วนของพื้นที่รับประทานอาหาร ส่วนของระเบียงสระว่ายน้ำและห้องนั่งเล่น นอกจากจะให้ความสำคัญกับพื้นที่ของผู้สูงอายุในบ้านแล้ว ยังให้ความสำคัญกับทุกๆ พื้นที่ของบ้าน คือ มีการออกแบบวางผังตัวบ้านให้ทุกห้องเป็น คอร์ทโอบล้อม สระว่ายน้ำ เพราะเป็นส่วนที่ทำกิจกรรมร่วมกันของครอบครัว และเป็นวิวที่สวยที่สุด

ความอบอุ่นที่ 2 คือ การเลือกใช้วัสดุรูปแบบใหม่ๆ มาใช้ผสมผสานกับโครงสร้างเรขาคณิตของสไตล์ Modern โดยจะแยกออกเป็นสองส่วน คือภายในและภายนอก ส่วนของภายในจะเป็นวัสดุธรรมชาติเพื่อให้ได้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นบ้านที่ผ่อนคลาย ส่วนภายนอกจะเน้นวัสดุสังเคราะห์ที่ยังให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ เช่น ไม้เทียม กระเบื้องลายหิน หินทียม เพื่อเน้นการดูแลรักษาที่ง่ายในระยะยาวนั่นเอง
ทั้งหมดนี้ทำให้บ้านหลังนี้เป็น "คำตอบ" ให้กับคนที่ต้องการบ้านสไตล์ "บ้านตากอากาศ"

 
     
   
 
 
Floor Plan 1
 
Floor Plan 2
 
     
     
 
 
W HOUSE CO.,LTD.
65/6 ซอยรามอินทรา 14 ถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ 10230
E-Mail whwhouse@yahoo.com โทรศัพท์. 0-2349-7668-70 แฟกซ์. 02-9435626